Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0936292319 (Zalo)

Top 3 thuốc kích rễ cho hoa hồng tốt nhất

Thuốc kích thích ra rễ cho hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa được yêu thích số một trên toàn thế bởi vẻ đẹp và mùi hương vô cùng quyến rũ. Sở hữu những chậu hoa hồng rực rỡ tại nhà không phải quá khó. Tuy nhiên muốn cây phát triển tốt phải có một bộ rễ chắc khỏe. Trong quá trình sinh trưởng vì nhiều lý do mà cây hoa hồng phát triển không như ta mong muốn.

Ví dụ: Lá kém xanh, không ra hoa, cây bị suy nhược, hoạt động trao đổi chất yếu dẫn đến chết cây. Một trong những nguyên nhân quan trọng là bộ rễ cây bị còi cọc, không đủ khỏe để hấp thụ chất dinh dưỡng trong đất nuôi cây. Biện pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng trên chúng ta có thể thay đổi đất trồng trong chậu và sử dụng thêm thuốc thuốc kích rễ cho hoa hồng.

Top 3 thuốc kích rễ cho hoa hồng tốt nhất

1.Kích rễ N3M.

  • Phân tích dinh dưỡng:  11% N, 53% P205, 2.5% K20, và một số nguyên tố như đồng, kẽm, mangan, bo, v.v.
  • Công dụng: Cung cấp một lượng đáng kể nito và photphat cho cây trồng khuyến khích cây ra rễ nhanh, rễ lan rộng, thấm sau, hấp thụ đơn giản trong đất. Nó cũng giúp giảm úng và tăng khả năng chống chịu của cây trước điều kiện thời tiết bất lợi.
  • Hướng dẫn sử dụng: Hữu ích cho tất cả các giống cây trồng khi cây con đang hình thành rễ mới và mọc chồi non. Khi phun phân bón trên tán cây nên kết hợp bón 20g phân với 16 lít nước. Khi tưới gốc, xử lý hạt giống, hoặc ngâm gốc nên kết hợp 20g phân với 10 lít nước.

2.Phân bón lá kích rễ Atonnik.

  • Thành phần dinh dưỡng: chủ yếu gồm hoạt chất Natri S: O: P theo tỷ lệ 1: 2: 3 và chất điều hòa sinh trưởng thực vật Nitrophenolate.
  • Công dụng: Cân bằng các chất kích thích sinh trưởng nội sinh và kiểm soát hormone thực vật để thúc đẩy quá trình tạo rễ nhanh, đến tầng đất sâu hơn, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.
  • Hướng dẫn sử dụng: Phun lên lá, sử dụng ở nồng độ 6 đến 10 ppm, hoặc nhiều người dùng pha chế theo hướng dẫn 10g Atonik nguyên chất hòa tan hoàn toàn vào 1 lít nước thu được dung dịch đậm đặc 18%, khi dùng pha theo tỷ lệ 10ml dung dịch với 16 lít nước.

3.Phân bón lá kích ra rễ Viauxin.

  • Thành phần dinh dưỡng: đa lượng cân bằng (Nts: 6%, P: 6%, K: 6%), chứa vi lượng Kẽm, Đồng chelate (sát khuẩn vết thương cho rễ), tinh chất hữu cơ như tinh chất Humic, tinh chất đạm cá hồi, tích hợp một lượng vừa thuốc kích thích sinh trưởng và 18 loại Amino acid.
  • Công dụng: với thành phần tinh chất hữu cơ giúp mát đất, kích dưỡng bộ rễ cây nhiều rễ ra mập và hút dinh dưỡng mạnh, rễ ra nhiều tiền đề cho cây phát triển mạnh xanh tốt, ra hoa nhiều, phục hồi cây suy yếu do hư hại rễ không hấp thu dược các loại phân bón thông thường, giải độc hạ phèn nhanh, cải tạo đất tơi xốp. 
  • Hướng dẫn sử dụng:

- Dùng cho cây con sau trồng 7-10 này, cây phục hồi sau thu hoạch, cây trước ra hoa, sau khi đậu trái. Liều dùng 25-30 ml/16 lít nước.

- Cây bị úng hạn, cây bị nhiễm mặn, cây bị nhiễm độc thuốc, ngộ độc hữu cơ, cây bị hư hại rễ, chết rễ non, vàng lá. Liều dùng 45-50 ml/16 lít nước.

- Cây cần phát triễn bộ rễ, cấy trước ra hoa, sau khi đậu trái. Liều dùng 25-30 ml/16 lít nước.

- Cây dâm cành, cây mới bứng trồng. Liều dùng 45-50 ml/16 lít nước.

 * Phân bón lá Viauxin – Ra rễ mạnh nay có dòng 500ml, thích hợp cho mọi người sử dụng cho vườn nhà nhỏ. Nắp chai thiết kế tiện lợi có thể dùng để đo dung tích, tiện lợi cho người dùng sử dụng đúng liều lượng cho hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan: