Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0936292319 (Zalo)

05 câu hỏi về hồ sơ năng lực công ty xây dựng hay gặp nhất

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một trong những tài liệu cần thiết mà hầu hết các doanh nghiệp nào cũng chú trọng. Nếu doanh nghiệp xây dựng đang tìm hiểu về cuốn tài liệu này, hãy cùng tìm câu trả lời cho 05 câu hỏi hay gặp nhất về hồ sơ năng lực.

1/ Hồ sơ năng lực công ty xây dựng có cần thiết không?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Để trả lời cho câu hỏi về sự cần thiết của hồ sơ năng lực công ty xây dựng, cùng tìm hiểu những trường hợp sử dụng cuốn tài liệu này.

Giới thiệu công ty trước đối tác, khách hàng trực tiếp hoặc qua các nền tảng online

Doanh nghiệp có thể trực tiếp thuyết trình về công ty cùng với tài liệu này trước khách hàng, đối tác. Khi gặp gỡ trực tiếp, việc cung cấp thông tin doanh nghiệp qua cuốn hồ sơ năng lực sẽ để lại ấn tượng và được đánh giá cao. Doanh nghiệp cũng có thể gửi qua thư điện tử cùng với những tài liệu khác rất tiện lợi và chuyên nghiệp.

Là tài liệu góp mặt trong hồ sơ dự thầu

Hồ sơ dự thầu dự án gồm nhiều tài liệu khác nhau, trong đó bao gồm cả cuốn hồ sơ năng lực công ty. Bạn thấy đấy, nếu giữa hàng trăm bộ hồ sơ dự thầu, cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng của doanh nghiệp được đầu tư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý và để lại ấn tượng hơn cả. Từ đó, giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị còn lại.

Giới thiệu về công ty ngắn gọn, tổng quan

Trong tất cả các tài liệu bán hàng, hồ sơ năng lực công ty có lẽ là loại tài liệu cần thiết nhất. Chỉ cần xem cuốn tài liệu này, 90% đối tác đã có thể nắm được tổng quan về công ty từ việc: thành lập khi nào, kinh doanh lĩnh vực gì, có bao nhiêu nhân sự, năng lực thế nào. Trong khi website vô vàn thông tin về doanh nghiệp thì cuốn tài liệu này dường như tập trung hết các thông tin chính về doanh nghiệp. Nếu đã có website, doanh nghiệp cũng cân nhắc đầu tư tài liệu này.

Gia tăng cảm nhận về sự quy mô, chuyên nghiệp

Từ sự đầu tư chỉn chu về nội dung, hình ảnh, thiết kế, in ấn, doanh nghiệp đã gây thiện cảm cho người xem. Từ đó, gia tăng uy tín, niềm tin với khách hàng, đối tác.

Là tài liệu đọc trực tiếp tiện lợi

Rõ ràng là chúng ta đang sống trong thời công nghệ 4.0, internet ở khắp mọi nơi. Nhưng có một thực tế rằng, khi chúng ta đi gặp gỡ khách hàng trực tiếp, một cuốn hồ sơ năng lực công ty được đầu tư thiết kế, in ấn chuyên nghiệp chắc chắn sẽ ghi điểm hơn hẳn việc yêu cầu người xem truy cập vào đường link này, đường link khác để biết thêm về doanh nghiệp. Dù thời đại nào, chúng ta cũng nên có phương án in ấn và điện tử sao cho ứng dụng linh hoạt nhất.

2/ Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Dù cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng có dày bao nhiêu trang chăng nữa thì về cơ bản vẫn bao gồm các thông tin chính sau:

 • Thư ngỏ, lời mở đầu
 • Thông tin doanh nghiệp, sơ đồ tổ chức, tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi
 • Định hướng phát triển, văn hóa doanh nghiệp…
 • Hồ sơ pháp lý, các phần thưởng, thành tích doanh nghiệp đã đạt được
 • Năng lực nhân sự (Bằng cấp, chứng nhận,…), năng lực máy móc & trang thiết bị
 • Các dự án tiêu biểu đã thực hiện bao gồm hình ảnh minh hoạ và thông tin chung
 • Hợp đồng tiêu biểu, đối tác tiêu biểu…

Vậy các cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng khác nhau ở nội dung gì? Trên đây là các phần nội dung thường xuất hiện và không thể thiếu trong cuốn hồ sơ. Mỗi cuốn hồ sơ năng lực sẽ khác nhau ở số lượng nội dung mỗi phần. Doanh nghiệp mạnh phần nào thì nội dung phần đó sẽ nhiều hơn và ngược lại.

3/ Làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng trọn gói gồm những gì?

Làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng trọn gói

Dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng trọn gói bao gồm 5 hạng mục chính:

 • Biên tập nội dung
 • Dịch thuật nội dung
 • Chụp hình
 • Thiết kế
 • In ấn

Để chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể đặt dịch vụ trọn gói. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể thuê lẻ một số hạng mục. Tuy nhiên, doanh nghiệp cân nhắc để đảm bảo cuốn hồ sơ năng lực phát huy tính hiệu quả.

4/ Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm bao nhiêu trang?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Bạn biết đấy, mỗi công ty có quy mô, năng lực, ngành nghề khác nhau. Vì vậy, dung lượng trang trong mỗi cuốn hồ sơ năng lực sẽ phụ thuộc từng công ty, không có quy định chung cho vấn đề này. Chỉ có một số lưu ý về số lượng trang trong cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng như sau:

Dung lượng trang thường từ 12-16-20 trang trở lên. Số trang cần chia hết cho 4 để khi in ấn không có trang thừa, trang trắng

Nếu doanh nghiệp mới thành lập, số trang thường 12-16-20 trang. Nếu doanh nghiệp lâu năm dung lượng trang cần nhiều hơn từ 20 trang trở lên để đảm bảo đủ dung lượng thông tin.

Ngay từ khi bắt đầu dự định làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng, doanh nghiệp cần xác định số trang để đảm bảo chia thông tin đều trên các trang. Số trang có thể phát sinh nếu lượng thông tin nhiều hơn dự kiến ban đầu. Nếu thêm trang, doanh nghiệp cần thêm tiếp 04 trang để đảm bảo tính thẩm mỹ khi in ấn.

5/ Chụp ảnh hồ sơ năng lực công ty xây dựng có thực sự cần thiết?

Chụp ảnh hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Ai đó từng nói, hình ảnh có sức hút hơn hàng ngàn câu chữ. Để sở hữu cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp, ngoài nội dung thu hút, hình ảnh cũng cần được đầu tư.

Hiểu về bản chất: hình ảnh trong cuốn hồ sơ năng lực là để minh hoạ cho phần nội dung doanh nghiệp cung cấp. Hình ảnh đáp ứng các tiêu chí sau: phù hợp với nội dung, hình ảnh đảm bảo dung lượng/ kích thước lớn. Vì vậy, không bắt buộc chụp ảnh hồ sơ năng lực công ty nếu doanh nghiệp có sẵn folder ảnh đáp ứng 2 tiêu chí trên.

Nếu chưa có sẵn hình ảnh, đơn vị thiết kế có thể mua tài nguyên hình ảnh có phí, nhưng chỉ nên áp dụng một số phân cảnh. Doanh nghiệp nên đưa vào hình ảnh minh hoạ thực tế của mình để đảm bảo tính chân thực, gia tăng uy tín.

Thuê chụp hình trong trường hợp doanh nghiệp chưa có hình ảnh chuyên nghiệp để đưa vào tài liệu này. Việc chụp hình không phải ngẫu nhiên mà cần theo concept hồ sơ năng lực, theo kịch bản chụp hình để đảm bảo hình ảnh có thể sử dụng hiệu quả trong thiết kế.

Trên đây là những câu hỏi hay gặp nhất về việc làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Hy vọng, doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan và chi tiết về cuốn tài liệu này.

THAM KHẢO: MẪU HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY XÂY DỰNG UPDATE MỚI NHẤT